Xu hướng và đánh giá thị trường bất động sản

9. Xu hướng và đánh giá thị trường bất động sản (2)

Ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, thị trường bất động sản hiện nay trung bình mỗi năm có đến hơn 1 triệu người chuyển nơi định cư từ nông thôn sang thành thị. Trong khi cùng lúc đó thì tâm lý của mọi người là thích tích góp mua nhà. Thị trường bất động sản trong thời gian trung hạn và dài hạn sẽ rất tốt.

Đánh giá thị trường bất động sản là một trong những thị trường đóng vai trò đặc biệt quan trọng, là động lực phát triển nhiều ngành, nghề khác nhau. Vậy nên thị trường bất động sản tương hiện đang đối ổn định và lành mạnh hơn giai đoạn trước năm 2010, cũng bởi vì nguyên do những nhà quản lý và nhà đầu tư đã có những bài học nhất định.

Tin tức bất động sản sự báo thị trường nhà đất trong trung và dài hạn sẽ rất tốt, bởi tốc độ đô thị hóa vẫn còn rất lớn, tâm lý của người dân thích mua nhà. ..

Kể từ cuối năm 2018, theo tin tức bất động sản thì Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã dự báo thị trường bất động sản đã và sẽ gặp một số khó khăn nhất định cũng như có dấu hiệu sụt giảm. Thống kê cho biết trong nửa đầu năm 2019, tại một số phân khúc bất động sản đã có sự sụt giảm nguồn cung.

Song song với những khó khăn, bên cạnh đó các doanh nghiệp bất động sản cũng gặp khó khăn khi bị ảnh hưởng bởi chính sách pháp lý và tín dụng.

Tại cuộc họp thành viên gần đây năm 2019, Chủ tịch VNREA đã gửi một thông điệp tới cộng đồng các doanh nghiệp.

Theo Chủ tịch của VNREA, điểm sáng trong thị trường trung và dài hạn là phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng và công nghiệp để chào đón một làn sóng đầu tư mới ….

Trước hết, cùng với việc trở thành quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, đứng thứ ba ở Đông Nam Á, Việt Nam cũng là một quốc gia có nhu cầu khá dồi dào về nhà ở. Lượng cầu ngày càng tăng ở các khu vực đô thị hàng đầu. Cơ cấu dân số của Việt Nam là nguồn ổn định chính và bền vững của thị trường nhà ở do nhu cầu luôn hiện hữu. Điều này cũng dự báo nguy cơ tiếp tục thiếu nguồn cung vào cuối năm 2019 và trong trung hạn (2020 – 2022).

Cùng với đó, tỷ lệ đô thị hóa hiện tại của Hà Nội là 53%, của cả nước là 38%, trong khi Trung Quốc và Thái Lan là 65% … cho thấy phòng cho nhà ở và văn phòng cùng với các công trình phát triển công cộng cũng cần thiết. Quá trình dịch vụ xã hội ở nước ta vẫn còn rất lớn, càng nên tìm cách tận dụng cơ hội này.

Theo tin tức bất động sản, điểm nổi bật của thị trường trong trung và dài hạn là phân khúc du lịch, nghỉ dưỡng và bất động sản công nghiệp. Cần đẩy mạnh khai thác để nhận được làn sóng đầu tư mới.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã đề nghị Chính phủ và các bộ, ngành sớm sửa đổi và ban hành khung pháp lý liên quan trực tiếp đến thị trường bất động sản cho phù hợp với các vấn đề thực tế.

Để thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản, trong thời gian tới, cần tiếp tục cải thiện thể chế pháp lý, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư trong quá trình thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh bất động sản.

Các thị trường của trong trung và dài hạn sẽ rất tốt, tốc độ đô thị hóa sẽ rất lớn. Theo tính toán, trung bình 1 triệu người di chuyển từ khu vực nông thôn đến thành thị mỗi năm. Tâm lý của mọi người thích tiết kiệm tiền để mua nhà. Điều quan trọng là cung cấp nhu cầu này một cách chất lượng. Và do đó, doanh nghiệp cần kinh doanh trung thực hơn, chuyên nghiệp hơn, nghiêm túc tuân thủ luật pháp.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *