Xoa bóp bấm huyệt vai gáy giúp giảm đau hiệu quả

Xoa bóp bấm huyệt vai gáy giúp giảm đau hiệu quả

Xoa bóp bấm huyệt vai gáy là một trong những liệu pháp chữa trị đau vai gáy tốt nhất hiện nay. Đây là một trong rất nhiều phương pháp để chữa vai gáy. An toàn, không xâm lấn và mang lại hiệu quả cao là lợi thế của xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến đau cổ vai gáy và các hình thức bấm huyệt đau vai gáy hữu hiệu nhất.

Những nguyên nhân gây ra đau vai gáy

  • Hoạt động sinh hoạt sai tư thế. Ngồi yên một chỗ quá lâu không di chuyển cổ. Đặc biệt là ngủ sai tư thế, ngủ mệt, thay đổi di chuyển cổ quá nhanh.
  • Tắm muộn, ngồi điều hòa, căng thẳng và làm việc quá sức cũng có thể dẫn đến đau vai gáy.
  • Rối loại chức năng thần kinh khu vực do đặc thù công việc văn phòng
  • Các bệnh lý về xương khớp và đốt sống dẫn đến đau cổ vai gáy.

Dù nguyên nhân nào khiến bạn bị đau vai gáy thì xoa bóp bấm huyệt đau vai gáy vẫn là phương pháp hữu hiệu nhất. Người bệnh có thể chữa đau vai gáy bằng bấm huyệt tại nhà nếu mình có đủ kỹ năng hoặc bệnh tình chưa nặng. Đến các trung tâm bấm huyệt chữa đau vai gáy sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn và cải thiện được tình trạng đau cổ vai gáy hữu hiệu hơn.

Xoa bóp vai gáy tại nhà

Tư thế xoa bóp vai gáy còn phụ thuộc vào việc bạn tự thực hiện hay có người hỗ trợ. Và dù bằng hình thức nào thì cũng không nên lạm dụng dầu và miếng dán nhé. Chỉ nên hoàn toàn thực hiện bằng lực cơ học từ tay theo các bài tập chuyên nghiệp và dễ dàng.

  • Động tác day ấn huyệt khi xoa bóp đơn giản nhất là dùng 2 tay đan vào nhau. Sau đó ép vào từ hai bên từ đốt sống đầu tiên tính từ xương sọ. Sau đó di chuyển xuống dưới và tản ra 2 bên vai.
  • Cũng với các vị trí thứ tự trên nhưng dùng đầu ngón tay để nhận nhẹ
  • Cũng như vị trí đó nhưng thay vì nhấn nhẹ thì bạn tiến hành miết theo chiều từ trên xuống dưới. Đến phần vai thì miết từ trong ra ngoài.

Tự bấm huyệt đau cổ vai gáy ở nhà thì bạn nên thực hiện theo các vị trí như trên chứ không nên chuyên sâu. Đặc biệt là việc lạm dụng ấn huyệt có thể dẫn đến các tổn thương nghiêm trọng cho vùng đốt sống này. Tốt nhất là tìm đến các trung tâm chăm sóc sức khỏe như Hương Sen để được hỗ trợ toàn diện nhất.

Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hương Sen Center

Xoa bóp bấm huyệt vai gáy sẽ được kết hợp với bấm huyệt đau đầu, huyệt bàn chân, mát xa lưng và tắm thảo dược để mang lại hiệu quả cao nhất. Hiện dịch vụ mát xa cổ vai gáy tại Hương Sen được chia ra thành 3 gói khác nhau:

  • Gói Vip thực hiện trong 125 phút với mức giá là 500 nghìn đồng
  • Gói thường thực hiện trong 105 phút với mức giá là 350 nghìn đồng
  • Gói cơ bản được thực hiện trong 75 phút với mức giá là 300 nghìn đồng

Bạn nên thực hiện 1 tuần/lần để có thể cải thiện tình trạng đau vai gáy của mình tốt nhất. Đối với những người chưa đau thì hoạt động này cũng giúp ngăn ngừa được tình trạng đau vai gáy hoặc đốt sống ttoos nhất.

Tạm kết

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy là liệu pháp được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Bạn không nên lạm dụng thuốc, miếng dán và dầu xoa bóp. Nên kết hợp phương phám bấm huyệt đau vai gáy và các bài tập vận động cổ, vai gáy cơ bản để mang lại biện pháp an toàn và hiệu quả lâu dài nhất.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *