Xây dựng không gian sống xanh với container cũ và vật liệu thông minh

Xây dựng không gian sống xanh với container cũ và vật liệu thông minh.

Kiến trúc xanh đang là xu hướng của thế giời về nhà ở, văn phòng hay các kết cấu xây dựng. Văn phòng làm bằng container, nhà ở bằng container… là giải pháp thân thiện môi trường được lựa chọn để giảm tải, giảm rác thải hay các gánh nặng từ xây dựng lên môi trường. Giải pháp tận dụng các container cũ đã qua sử dụng để xây dựng không gian sinh sống và làm việc hiệu quả. Nhà ở xanh với container cũ, kết hợp với vật liệu nội thất thông minh sẽ là giải pháp cho các gia đình, tạo không gian sống lý tưởng. Những gợi ý thiết kế và lựa chọn vật liệu thông minh xây dựng nhà container hiệu quả.

Ý tưởng nội thất để xây dựng không gian sống xanh cho nhà ở container

Kết cấu container văn phòng cũ nguyên khối từ các mẫu container 20-40 feet nguyên bản nhập khẩu sẽ được gia công đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, với 1 đến 2 cửa và cửa sổ. Tuy nhiên sẽ không có vật dụng nội thất tiện nghi gì. Thiết kế nhà ở xanh với vật dụng nội thất và vật liệu thông minh sẽ giúp gia đình giải quyết được vấn đề không gian:

  • Sử dụng vật liệu kính cho kết cấu cửa ra vào, cửa sổ, tạo không gian sống mở, thông thoáng.
  • Ốp sàn nhà, vách tường bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp để tạo sự thân thiện gần gũi của kết cấu nội thất.
  • Trồng cây trên mái giúp làm mát nhà ở, giảm nhiệt hấp thụ vào nhà, giải quyết vấn đề sử dụng điều hòa, quạt mát ngày nóng.
  • Trang trí nhà ở container với cây xanh ở hành lang, dây leo quanh nhà mang lại không gian xanh mát và thiên nhiên cho gia đình.
  • Tối ưu công năng sử dụng của container bằng cách không xây dựng vách tường, sử dụng tủ kệ để làm vách ngăn, giúp không gian được tận dụng tối đa, phục vụ nhu cầu sống của của gia đình.

Lưu ý quan trọng để xây dựng nhà ở container an toàn

Nhà ở container với kết cấu khung thép, vật liệu thép hấp thụ nhiệt, thiết kế nguyên khối chưa đáp ứng nhu cầu ở và sinh hoạt của các thành viên gia đình. Để xây dựng không gian nhà ở hiệu quả với kết cấu container văn phòng cần lưu ý những đặc điểm quan trọng sau:

  • Chọn container có tình trạng mới trên 75% đảm bảo chất lượng công trình nhà ở an toàn, chịu lực tốt, giá trị sử dụng lâu dài. Chú ý đến kết cấu chịu lực của container để thiết kế, xếp chồng hoặc xây dựng an toàn.
  • Thực hiện chống nóng cho kết cấu container – ốp vách tường, trần nhà, cách nhiệt với sơn phủ ngoại thất, làm mái thông minh để chống hấp thụ nhiệt và chống ồn cho không gian.
  • Xây dựng nhà ở container với hệ thống đường điện nước an toàn, đi âm tường, chống cháy nổ an toàn cho toàn bộ kết cấu nhà ở.

Container văn phòng cũ thanh lý với kết cấu khung thép vuông vắn, chịu lực tốt, độ bền cao và dễ dàng thiết kế nhà ở theo nhiều phong cách khác nhau. Gia chủ sẽ dễ dàng kết hợp với các vật liệu nội thất thông minh để biến các khung thép khô khan thành nhà ở xanh đầy tiện nghi. Khách hàng quan tâm có thể để lại phản hồi để được chuyên viên của Hưng phát tư vấn chọn mua container, xử lý gia công nhà ở và thiết kế phù hợp.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *