Ưu, nhược điểm khi học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài bạn cần biết

36. Ưu, nhược điểm khi Học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài bạn cần biết 1

Mấy năm trở lại đây hình thức học online này càng được ưa chuộng. Chỉ cần một chiếc máy tính kết nối internet là chúng ta có thể học tiếng anh mọi lúc, mọi nơi. Vậy ưu, nhược điểm của hình thức học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài là gì?

1.      Ưu điểm của hình thức học tiếng anh online với giáo viên nước ngoài

Với sự phát triển của công nghệ, học tiếng anh online với giáo viên nước ngoài trở nên vô cùng đơn giản. Bạn có thể nhận thấy những ưu điểm của hình thức học online này dưới đây:

  • Linh động về thời gian:

Nếu học tại các trung tâm bạn phải lựa chọn và sắp xếp thời gian học cụ thể thì học online cho phép linh động về thời gian. Bất kỳ lúc nào bạn rảnh bạn có thể sắp xếp lịch học dễ dàng mà không làm ảnh hưởng tới người khác. Bạn có thể học ở nhà, học ở công ty, học trong lúc chờ bạn bè…

  • Thuận tiện cho người học

Với nhiều người việc đưa đón con đi học tại các trung tâm cũng là vấn đề không nhỏ. Nhiều người nhà xa đi lại bất tiện. Các lớp học tại trung tâm quá đông đúc, ồn ào. Vì vậy học tiếng anh online người học có thể học ngay tại nhà rất thuận tiện. Phụ huynh cũng có thể học cùng con và theo dõi được quá trình học tập của bé.

  • Được tiếp xúc với người bản xứ

Để sắp xếp việc học với người bản xứ 1 thầy 1 trò trên lớp là điều vô cùng khó khăn. Nhưng với hình thức học online mọi thứ lại vô cùng đơn giản. Dù cách xa về không gian nhưng qua thiết bị kết nối chúng ta lại dễ dàng trao đổi với giáo viên bản xứ. Việc tiếp xúc thường xuyên với giáo viên bản sứ sẽ giúp trình độ nghe, nói của người học được nâng lên.

  • Nội dung học phong phú

Nếu học ở trung tâm bạn phải tuân theo các giáo trình bài giảng có sẵn theo từng nội dung học thì với học online nội dung học phong phú, đa dạng hơn. Tùy theo mục đích của người học giáo viên sẽ đưa ra các nội dung học tập phù hợp. Bạn cũng có thể tìm các tài liệu, bài giảng online ở nhiều nguồn khác nhau.

  • Chi phí học online thấp

Việc học với giáo viên nước ngoài qua hình thức online có chi phí thấp hơn nhiều so với học trực tiếp tại các trung tâm. Trong khi đó chất lượng và nội dung học không thua kém. Vì vậy hình thức này hợp với điều kiện của nhiều gia đình, các bạn sinh viên, người đi làm.

  • Không giới hạn người học

Là hình thức học online nên bạn có thể học cùng bạn bè, bố mẹ đều được.

2.      Nhược điểm của hình thức học tiếng anh online

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật, học tiếng anh online cũng có một số nhược điểm nhỏ.

Vì học online nên giáo viên khó kiểm soát được người học đang làm gì trong quá trình học. Nhất là các bé thường hay lơ là hoặc bị chi phối bởi môi trường xung quanh, ý thức tự giác chưa cao. Nếu bố mẹ không có thời gian trực tiếp ngồi theo dõi con có thể các bé chưa tập trung. Điều này ảnh hưởng ít nhiều tới hiệu quả học tập. Đây cũng là lo lắng của nhiều bậc phụ huynh khi lựa chọn hình thức học tiếng anh online.

Tuy nhiên như chúng ta biết dù học bằng hình thức nào nhưng nếu người học không tự giác, không tập trung thì hiệu quả học tập cũng khó được như ý muốn. Vì vậy điều quan trọng nhất vẫn là ý chí, sự kiên trì của mỗi người. Chỉ cần kiên trì và quyết tâm học hỏi bạn sẽ đạt được kết quả tốt. Để việc học tiếng anh online đạt hiệu quả cao bạn cần cài đặt các phần mềm hỗ trợ. Nếu chưa biết cách cài đặt bạn có thể truy cập qua website skypeenglish.org để được hướng dẫn.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu về hình thức học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Học tiếng anh online đang là xu thế mới trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *