Top 12 nguyên tắc quan trọng trong thiết kế thi công nội thất văn phòng

Khi nói đến thiết kế văn phòng làm việc, không có quy tắc cứng và nhanh hoặc đặt hướng dẫn về những gì cần làm chính xác hoặc cách khác. Sau đây, công ty tư vấn thi  nội thất văn phòng ADP-architects sẽ đưa ra 12 quy tắc quan trọng trong thiết kế mà bạn cần tuân thủ.

Có rất nhiều nhà thiết kế chuyên gia có phong cách và hệ thống riêng, nhưng những gì hoạt động cho một không gian nội thất có thể hoàn toàn không phù hợp cho người khác. Mỗi nội thất văn phòng đặt ra những thách thức khác nhau và nhu cầu khác nhau.

Trong bài viết này, chúng tôi tìm hiểu 12 đề xuất thiết kế thi công nội thất văn phòng giúp cải thiện không gian, tăng chức năng và làm cho môi trường văn phòng thuận lợi hơn cho năng suất trong khi bên trong một bầu không khí thoải mái và đầy cảm hứng. Thực hiện theo các đề xuất như được liệt kê dưới đây để tối đa hóa thiết kế nội thất nơi làm việc của bạn và tận dụng tối đa nó.

1. Ngân sách

Yếu tố đóng góp đầu tiên và có ảnh hưởng nhất để thiết kế bố trí văn phòng của bạn là ngân sách mà bạn có thể làm việc. Bạn sẽ cần lập kế hoạch cho các mặt hàng như đồ nội thất, máy trạm của nhân viên, thiết bị văn phòng, sơn và trang trí và nhiều hơn nữa. Vì vậy, ngay lập tức, hãy biết ngân sách của bạn và những gì bạn có thể phân bổ để thiết kế lại nơi làm việc của bạn.

2. Suy nghĩ lại về không gian

thiết kế thi công nội thất văn phòng với không gian linh hoạt
thiết kế thi công nội thất văn phòng với không gian linh hoạt

Một khái niệm quan trọng khác mà bạn có thể thực hiện đó là thiết thực và dễ thực hiện là quay lại bảng vẽ và tự hỏi – làm thế nào bạn có thể thay đổi văn phòng của mình trong các cảnh quay vuông có sẵn và làm cho nó tốt hơn?

Hãy sáng tạo và suy nghĩ bên ngoài của hộp. Bạn có thể làm những việc như thay đổi độ cao trần, loại bỏ tường và lối đi, tối ưu hóa các hình khối và thêm phân vùng di chuyển để tạo ra một môi trường văn phòng thích ứng và linh hoạt.

3. Khu vực xác định

Hãy nhận biết các yếu tố rõ ràng hơn khi nói đến một không gian văn phòng và đó là lập kế hoạch và xác định các khu vực nhất định của không gian cho các mục đích sử dụng cụ thể.

Bạn sẽ cần xem xét các hạng mục như phòng họp, văn phòng, tủ, khu vực tiếp tân, chỗ ngồi của khách, nhà bếp, máy trạm và khu vực đột phá. Lập kế hoạch khôn ngoan và chắc chắn rằng các khu vực riêng lẻ này được cung cấp không gian riêng trong khung cảnh thích hợp nhất.

4. Khuyến khích hợp tác

Theo như công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, điều quan trọng là đảm bảo nhân viên của bạn thoải mái và có thể đến với nhau trong các dự án khi được yêu cầu. Nhưng nó cũng quan trọng để cung cấp cho họ không gian và sự riêng tư trong những thời điểm khác.

Khái niệm cũ về hình khối đã chết một cách chậm chạp và đã được chứng minh là một tiêu cực rất lớn trong công việc.

Tạo các không gian làm việc thúc đẩy sự hợp tác, đổi mới và sáng tạo hoạt động tốt và sẽ cải thiện văn phòng của bạn rất nhiều, chưa kể cải thiện sức khỏe của nhân viên, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc trong công việc.

5. Lập kế hoạch cho bây giờ và tương lai

Khi bạn thực hiện một thiết kế văn phòng làm việc mới, bạn sẽ cần phải có một đôi mắt về hiện tại cũng như tương lai. Đây là một câu hỏi hóc búa đầy thách thức nhưng là một điều cần khắc phục.

Bạn sẽ cần biết trước về cách bạn dự định sử dụng không gian trong tương lai nếu doanh nghiệp hoặc ngành của bạn đang đi theo một hướng nhất định. Điều này có thể bị ảnh hưởng bởi công nghệ, phương pháp làm việc hoặc thay đổi thái độ làm việc.

Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo có đủ yêu cầu không gian lưu trữ, quyền truy cập vào nguồn điện và khả năng linh hoạt để thay đổi không gian hoặc tối ưu hóa chúng để sử dụng thêm. Màn hình đứng miễn phí là một cách tuyệt vời để thực hiện khái niệm này.

6. Chú ý dây cáp

Với các văn phòng hiện đại được lấp đầy bằng máy tính, máy in, màn hình và các thiết bị điện khác, điều quan trọng là phải che giấu các vật dụng khó coi như mạng và cáp điện.

Việc này có vẻ khó khăn nhưng có thể giảm lượng dây phơi ra bằng cách sử dụng hệ thống cáp tích hợp được giấu trong bàn tùy chỉnh.

7. Sức khỏe của nhân viên

Nó đã được ghi nhận rõ ràng thiết kế văn phòng tốt giúp nâng cao phúc lợi và năng suất của nhân viên của bạn.

Bạn sẽ muốn xem xét một số thứ như ánh sáng (tự nhiên và nhân tạo), nhà máy lọc không khí, hệ thống sưởi ấm và làm mát, khu vực hợp tác và hội họp cũng như khu vực riêng tư và thư giãn. Nội thất công thái học cũng đã được chứng minh là giúp nhân viên.

8. Ánh sáng

Nó đã được khoa học chứng minh rằng việc thiếu ánh sáng mặt trời tự nhiên sẽ tác động mạnh đến tâm trạng và năng suất của một người. Đây là lý do tại sao cần giảm bớt ánh sáng chói và chi phí năng lượng liên quan đến ánh sáng trên cao và cải thiện những thứ như ánh sáng tự nhiên với cửa sổ, giếng trời cũng như vách ngăn kính.

Chú ý cân bằng ánh sáng trong thiết kế thi công nội thất văn phòng
Chú ý cân bằng ánh sáng trong thiết kế thi công nội thất văn phòng

9. Nội thất

Theo công ty thi công nội thất văn phòng ADP-architects, điều quan trọng là phải chi tiêu hợp lý cho đồ nội thất và nghĩ về tác động lâu dài của hao mòn, cũng như sự thoải mái và trình bày

Những người mua đồ nội thất ngân sách sẽ gặp vấn đề với chúng xấu đi nhanh chóng và cũng có những vấn đề sức khỏe liên quan đến các loại đồ nội thất rẻ tiền như đau lưng, tư thế xấu và khó chịu thể chất nói chung.

10. Lưu trữ

Bạn chắc chắn sẽ cần phải xem xét không gian lưu trữ khi làm việc trên thiết kế văn phòng. Hãy xem xét những thứ như tủ hồ sơ, bệ bàn, tường lưu trữ và thậm chí là một tài nguyên cho văn phòng phẩm và các vật tư khác.

11. Chọn đúng màu

Chọn một số màu sắc nhất định có thể có tác động mạnh mẽ đến tâm trạng và năng suất của nhân viên.

Lựa chọn màu sắc phù hợp trong thiết kế thi công nội thất văn phòng
Lựa chọn màu sắc phù hợp trong thiết kế thi công nội thất văn phòng

Bạn có thể sử dụng màu sắc để giúp thúc đẩy nhân viên của mình với sắc thái của cam hoặc đỏ để tăng cường năng lượng, màu xanh lam để cải thiện sự tập trung hoặc màu xanh lá cây để thoải mái, bình tĩnh và thanh thản. Tác phẩm nghệ thuật cũng có thể giúp tâm trạng của nhân viên và kích thích sự sáng tạo.

12. Xây dựng thương hiệu

Một không gian văn phòng nên phản ánh ngành công nghiệp và văn hóa của tổ chức. Bạn có thể sử dụng những thứ như xây dựng thương hiệu để giúp thực thi hình ảnh và ngành công nghiệp của công ty bạn. Điều này có thể làm cho nhân viên cảm thấy gần nhau hơn và củng cố các mục tiêu công việc của họ. Đây luôn là điều công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng ADP-architects luôn quan tâm đến điều này khi thực hiện thiết kế cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *