Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Phú Yên bạn nên biết

Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Phú Yên bạn nên biết (1)

Phú Yên như một bức tranh tuyệt đẹp được mẹ thiên nhiên vô cùng khéo léo trong từng nét vẽ. Đó không chỉ là cảnh núi non hùng vĩ, mà còn là biển xanh cát trắng làm xiêu lòng người xem. Cho nên, bạn nhất định phải đi du lịch Phú Yên một lần để có thể trải nghiệm và tận hưởng không gian vô cùng bình yên. Vậy để có chuyến đi ấn tượng và được đặt chân đến những địa điểm đẹp, chúng ta nên đi du lịch Phú Yên vào thời điểm nào? Bài viết sau đây mà chúng tôi sắp chia sẻ, chắc chắn rất có ích cho bạn đấy nhé!.

Đi du lịch Phú yên vào mùa khô

Là một trong những tỉnh thuộc miền Trung nắng gió, cho nên Phú Yên có hai mùa khí hậu rất rõ rệt. Đó chính là mùa khô và mùa mưa với những cơn mưa kéo dài. Do đó, du lịch vào mùa khô trong khoảng thời gian từ tháng 1 cho đến tháng 8 sẽ giúp bạn tận hưởng một kỳ nghỉ vô cùng đáng nhớ.

Vào mùa khô, Phú yên tràn ngập trong ánh nắng vàng rực rỡ cùng những cơn gió mát mang hơi biển từ xa vào mát lạnh. Do đó, đến với Phú yên sẽ giúp bạn cảm thấy vô cùng thoải mái và dễ chịu. Bạn có thể đến nhiều địa điểm đẹp, để tham quan hay thám hiểm như Bãi Môn, Gành đá dĩa, bãi Xép.

Đến Phú Yên vào thời điểm mùa khô, còn là cơ hội để bạn được đến với non nước hữu tình của Vịnh Vũng Rô. Nơi núi xanh nước biếc như hòa quyện vào nhau làm nên vẻ đẹp rất ấn tượng. Không những vậy, bạn sẽ tận hưởng không khí trong lành và cảm nhận cái se lạnh vào mỗi sớm thức dậy như Đà Lạt thứ hai khi đến cao nguyên Vân Hòa. Ngoài ra, còn rất nhiều địa điểm nổi tiếng khác tại Phú yên mà chúng ta nhất định phải đến như: Núi Đá bia, đầm Ô Loan, Hải đăng Đại Lãnh…

Đi du lịch Phú yên vào mùa mưa

Mùa mưa tại Phú Yên thường bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài cho đến tháng 12 với những cơn mưa bất chợt cũng có khi kéo dài đến mấy ngày. Tuy nhiên, bạn cũng chẳng cần phải lo lắng rằng mình sẽ bỏ lỡ cơ hội được đi du lịch Phú Yên vào thời điểm này. Nếu so với thời điểm màu khô, thì mùa mưa chỉ gây khó khăn cho bạn một chút trong việc đi lại khi muốn đến các địa điểm đẹp để khám phá như: núi đá Bia, hải đăng Đại Lãnh, đảo Điệp Sơn…còn vẫn không có gì thay đổi.

Bạn vẫn có cơ hội trải nghiệm đến những địa điểm đẹp, được nhìn ngắm toàn cảnh của thiên nhiên Phú Yên vào mùa mưa. Tuy không rực rỡ và đẹp như mùa khô, nhưng nó lại để lại cho bạn cảm nhận bình yên và bình dị của thiên nhiên con người nơi đây. Bên cạnh đó, bạn còn cơ hội được thưởng thức các món ăn đặc sản mang đậm hương vị miền biển nơi đây. Đó không chỉ là mắt cá ngừ đại dương, sò huyết đầm Ô Loan, chả dông…Do đó, thay vì không thể nhìn ngắm ánh bình minh cũng như được đến những bãi biển đẹp để tắm mát, thì bạn vẫn có thể đặt chân đến những điểm du lịch khác nổi tiếng khác.

Du lịch Phú Yên mùa nào trong năm cũng đều mang đến những dấu ấn riêng cho bạn. Vì vậy, nếu bạn là người yêu màu nắng, bãi biển đẹp thì nên đến Phú Yên vào mùa khô. Ngược lại, nếu là người thích sự bình yên và yêu những cơn mùa đầu mùa thì đừng bỏ lỡ cơ hội đến Phú Yên vào thời điểm tháng 9 – tháng 12. Chắc chắn, Phú Yên sẽ làm bạn không thể nào quên và muốn quay trở lại đây thêm lần nữa.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *