Tạo sự mới lạ cho ngôi nhà bằng đá Granito và bê tông áp khuôn

Xã hội ngày càng phát triển, mọi người cũng đã quá quen thuộc với những thứ hiện đại thì dần dần người ta lại bắt đầu muốn quay trở về để tìm lại những nét đẹp đã cũ. Và cộng thêm sự sáng tạo để thay đổi tạo nên sự mới lạ cho không gian sống của nhà mình. Từ đó, đá Granito và bê tông áp khuôn đã quay trở lại một cách ngoạn mục trong các thiết kế nhà đẹp.

Sự trở lại của đá Granito 

Bản chất của đá Granito là một loại đá nhân tạo được chế tác bởi bàn tay con người. Chúng được kết hợp từ những vật liệu tự nhiên như đá Granite, bột đá, chất tạo màu và các loại phụ gia nhất định khác. Chúng được pha trộn vào nhau và đổ khuôn để tạo nên đá Granito – một loại đá bền bỉ với thời gian. 

Có thể bạn chưa biết, đá Granito đã từng là một loại vật liệu phổ biến và đỉnh cao những năm thập niên 90. Bởi loại vật liệu này rất cứng, bền bỉ và có thể kết hợp với nhau ở bất kì loại địa hình thiết kế nào. Tuy nhiên, sau này nhiều loại vật liệu khác như gạch lát đá hoa với nhiều mẫu mã được ra đời thì đá Granito đã dần mất vị thế.

Sau một thời gian bị lãng quên thì đá Granito đã quay trở lại và được ứng dụng trong nhiều thiết kế nổi bật. Chúng được sử dụng để thay thế các loại gạch ốp lát truyền thống và những loại đá đắt tiền. Đá Granito rất thích hợp để sử dụng ở các khu vực như sàn nhà, cầu thang, mặt bếp, bàn ăn, ốp lát nhà tắm,…

Sự trở lại của nguyên vật liệu này, vô hình đã tạo nên nhiều nét đẹp, nghệ thuật và độc lạ trong các thiết kế nhà cửa. Hiện nay, đá Granito đã được chế tác và kết hợp từ nhiều ý tưởng khác nhau để tạo ra nhiều mẫu mã và màu sắc đa dạng. Nếu bạn là một người ưa thích sự mới mẻ và độc đáo thì không nên bỏ qua loại nguyên vật liệu này. 

Tìm hiểu về bê tông áp khuôn – bê tông trang trí

Nếu như bạn đang tìm hiểu về đá Granito thì chắc hẳn cũng không thể bỏ qua bê tông áp khuôn hay còn được gọi là bê tông trang trí. Bởi hai loại nguyên vật liệu này là một sự kết hợp rất thú vị trong thiết kế thi công nhà cửa.  

Chắc hẳn khi nhắc tới cụm từ ‘’bê tông’’ thì mọi người đã không còn quá xa lạ gì với loại nguyên vật liệu này. Tuy nhiên, không đơn thuần là bê tông truyền thống tẻ nhạt. Bê tông áp khuôn được cải tiến để trở thành một loại nguyên vật liệu dùng để trang trí, mang lại sự mới lạ và tính sáng tạo trong ngành thiết kế xây dựng của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Chúng được sử dụng rất phổ biến ở các nước phát triển khác như Mỹ, Canada, Anh, Pháp,…

Bạn có thể dùng vật liệu này để thi công trong các hạng mục trong ngôi nhà của mình như sân vườn, sân thượng, bể bơi, trang trí khuôn viên ngoài trời,… 

Một số ưu điểm của bê tông áp khuôn :

  • Dễ dàng thi công lắp ráp mọi công trình.
  • Tiết kiệm chi phí, thời gian xây dựng.
  • Dễ bảo quản, bền bỉ với khả năng chịu sự bào mòn của thời gian.
  • Ứng dụng được trong nhiều công trình.
  • Làm tăng tính thẩm mỹ, tinh tế cho thiết kế. 
  • Thân thiện với môi trường.

Tìm hiểu thêm về: Thi công bê tông áp khuôn 

Lời kết

Hi vọng qua bài chia sẻ trên, bạn đã có thêm cho mình những thông tin thú vị về hai loại vật liệu xây dựng này. Chúng sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *