TẬN DỤNG KHÔNG GIAN PHÒNG NGỦ NHỎ CHO CÔ NÀNG MỌT SÁCH

Một căn nhà được thiết kế theo sở thích và thị hiếu của chủ nhà, một phòng ngủ được thiết kế theo đặc điểm và tính cách chủ nhân của nó là diều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để làm điều đó trong không gian nhỏ của chung cư hay căn hộ mini. Hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây nhé.

1.   Định hình phong cách

Với các cô nàng mọt sách chỉ cần nhìn sách cũng mang lại niềm vui rồi vì vậy trong căn phòng cần có không gian cho sách. Bạn có thể tham khảo các phong cách tối giản của người Nhật hoặc Scadinavian với ưu thế hiện đại và tối giản thiết kế này thiên về sự gọn gàng, giản đơn nhưng tiện nghi và thoải mái. Với những tông màu trầm như nâu, đen, xám để làm màu chủ đạo.

Phong cách Scandinavian và Nhật Bản với tông màu sáng
Phong cách Scandinavian và Nhật Bản với tông màu sáng

Scandinavian lựa chọn tông màu chính là màu trắng, xanh dương, xanh thẫm. Với phong cách Nhật Bản, bạn có thể lựa chọn gam màu của vật liệu gỗ là màu chủ đạo. Hai phong cách này có một điểm chung đó là đều có sự mở rộng không gian bằng cách lắp những chiếc cửa sổ lớn và sử dụng gam màu chính thiên về màu sáng.

2.           Cách trang trí phù hợp tích hợp tủ sách với giường ngủ

Không gian mở đa chiều tích hợp
Không gian mở đa chiều tích hợp

Sách là đồ vật không thể thiếu với các nàng mọt sách. Thông thường các thiết kế thường tận dụng những khoảng trống trên tường để lắp giá sách hoặc lựa chọn những giá sách nhỏ có kiểu dáng độc đáo để tạo điểm nhấn và tăng sự thú vị cho khu để sách. Tuy nhiên, với không gian nhỏ, điều nàu gặp phải những khó khăn nhất định.

Mỗi phong cách thiết kế sẽ có những cách trang trí khác nhau phù hợp với đặc điểm của chúng, với một người yêu sách thì họ sẽ muốn sách có thể được bảo quản một cách tốt nhất. Vì vậy đồ đạc khác trong phòng thường sẽ được để gọn gàng và giảm thiểu những món đồ không cần thiết để tăng không gian chứa sách.

Tuy nhiên bạn có thể sở hữu một không gian nghỉ ngơi kết hợp với việc đọc sách phù hợp sẽ là không gian có tính mở. Bạn có thể lựa chọn nội thất với giường tủ thông minh vừa có sự rộng mở về không gian, sự thu nhận ánh sáng, vừa có không gian nghỉ ngơi cho riếng mình.  Để có một không gian phù hợp, bạn có thể lắp đặt những giường tủ thông minh tại khu vực tường trống với tầm nhìn được mở rộng. Trong khi đọc sách có thể sẽ xảy ra tình trạng mắt bị mỏi. Khi đó bạn có thể ngưng đọc và hạ giường xuống sẽ có ngay không gian nghỉ ngơi. Cách này sẽ rất hữu ích cho mắt của bạn, cũng như giúp bạn có được trạng thái tinh thần tốt hơn.

Phòng ngủ ngoài công dụng để ta nghỉ ngơi, thư giãn thì còn có công dụng giúp ta thể hiện những sở thích, tính cách của mình. Hãy trang trí phòng ngủ theo những gì mình mong muốn vừa có sách vừa có không gian thoáng đãng, thông minh và hiện đại để có được một không gian sống tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *