Những lưu ý khi ly hôn vắng mặt nguyên đơn nên biết

Những lưu ý khi ly hôn vắng mặt nguyên đơn nên biết (2)

Ly hôn vắng mặt có đơn giản hay không? Nguyên đơn cần làm gì để giải quyết cuộc hôn nhân này nhanh chóng khi vắng mặt vợ hoặc chồng? Ly hôn là điều chẳng ai mong muốn. Nhưng khi mối quan hệ đã đến mức không cứu vãn được thì vẫn phải xảy ra. Nếu bạn đang cần đến dịch vụ này thì hãy dành thời gian để tham khảo nội dung bên dưới nhé.

Ly hôn vắng mặt là gì?

Ly hôn vắng mặt là hình thức ly hôn chỉ có vợ hoặc chồng. Vì lý do khách quan hoặc chủ quan một trong 2 người sẽ vắng mặt tại phiên tòa. Ly hôn vắng mặt theo có giấy ủy quyền vẫn mang đến nhiều thuận lợi hơn là đương sự cố tình không xuất hiện. Các thông tin liên quan đến ly hôn vắng mặt sẽ được luật NQH Việt Nam cung cấp chi tiết ở bên dưới.

Để bảo vệ quyền lợi của bị đơn thì giấy triệu tập hầu tòa sẽ được gửi đến đương sự. Tuy nhiên nếu đương sự từ chối hoặc không đến trên 2 lần sẽ tòa buộc phải ly hôn vắng mặt. Đặc biệt là trong các trường hợp liên quan đến chấn thương tâm lý do bạo hành gia đình hoặc vợ/chồng không còn đủ khả năng để nhận thức và sức khỏe để tham gia.

Chuẩn bị thủ tục ly hôn

Thủ tục ly hôn đơn phương sẽ cần đến những thủ tục bên dưới:

  • Đơn khởi kiện ly hôn bằng hình thức viết tay, đánh máy hoặc lên tòa án để xin với mẫu có sẵn
  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bản chính hoặc giấy trích lục đăng ký kết hôn
  • Sổ hộ khẩu bản sao, chứng minh nhân dân cả 2 vợ chồng bản sao công chứng.
  • Giấy khai sinh của con và các giấy tờ liên quan đến tài sản chung

Sau khi được thụ lý và xử lý vụ án, bị đơn không đến theo giấy triệu tập thì tòa sẽ tiến hành ly hôn vắng mặt.

Án phí ly hôn vắng mặt

Án phí ly hôn vắng mặt sẽ hoàn toàn thuộc về nguyên đơn. Đặc biệt là các vấn đề liên quan đến tranh chấp tài sản sẽ phải nạp thêm một số tiền khá lớn tương đương với tài sản tranh chấp. Vấn đề này tùy thuộc vào mức tài sản của các bạn là bao nhiêu.

Án phí ly hôn sẽ được nạp đúng kỳ hạn và có thể chia làm nhiều đợt. Đây là một trong những vấn đề liên quan đến thụ lý án và xử lý đúng thời gian quy định mà quý vị và các bạn không nên bỏ qua.

Các hình thức ly hôn phức tạp

Ly hôn vắng mặt đã phức tạp. Ly hôn với người nước ngoài lại càng phức tạp hơn. Quý vị và các bạn phải chuẩn bị hồ sơ ly hôn, dịch thuật và cần đến con dấu của lãnh sự… Đối với các trường hợp này chúng tôi có thể hỗ trợ chuyên nghiệp từ A đến Z để các bạn có thể nhận về cho mình nhiều nguồn lợi nhất. Đặc biệt là không bị gián đoạn khi không am hiểu về thủ tục, án phí, phân chia tài sản và con cái… Luật NQH Việt nam rất hân hạnh được tư vấn mọi thông tin về ly hôn đến quý khách hàng trên toàn quốc.

Tạm kết

Ly hôn là điều mà không một cặp vợ chồng nào mong muốn dù diễn ra theo chiều hướng nào. Tuy nhiên một khi mối quan hệ này đã rạn nứt đến mức không thể hòa giải thì ly hôn để đảm bảo các vấn đề về pháp luật là điều phải xảy ra. Chúng tôi sẽ giúp các bạn ly hôn đảm bảo quyền lợi tốt nhất hiện nay. Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết của chúng tôi về Những lưu ý khi ly hôn vắng mặt nguyên đơn nên biết.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *