Nên thay bình ắc quy xe đạp điện vào lúc nào?

Nên thay bình ắc quy xe đạp điện vào lúc nào (1)

Bạn đã có khi nào tự hỏi bình ắc quy xe đạp điện dùng bao lâu thì nên thay chưa? Việc thay bình ắc quy xe đạp điện vô cùng quan trọng, do đó nếu bạn quên mất đi điều này sẽ khiến cho bạn gặp phải những sự cố không may trên đường như: xe bị đứng lại ngay trên đường phố đông đúc, phải dắt bộ một đoạn dài để tìm đơn vị sửa chữa…Do đó, bài viết sau đây mà Tân Mai Battery chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn biết được lúc nào cần thay bình ắc quy cho xe đạp điện. Bạn hãy đừng bỏ qua nhé.

Xe đạp điện chạy được một đoạn đường ngắn dù đã sạc đầy ắc quy

Bạn yên tâm khi ắc quy đã sạc đầy, nhưng mới đi được 10km thì xe đã dừng lại, dù bạn đã thử mọi cách để di chuyển nó. Đây chính là một trong những dấu hiệu, cho thấy ắc quy xe của bạn đã bị hỏng và cần phải thay lại để đảm bảo quá trình di chuyển. Nếu bạn cứ tiếp tục cố gắng sử dụng, thì bạn sẽ còn lặp lại những tình huống tương tự vì ắc quy nhanh sử dụng hết.

Nên thay ắc quy xe đạp điện khi sạc nhanh đầy chỉ sau vài tiếng

Để có thể sạc đầy ắc quy xe đạp điện bạn phải chờ từ 6 đến 8 tiếng. Tuy nhiên, nếu thời thời gian chờ đợi được rút ngắn chỉ từ 1 đến 2 tiếng thì có nghĩa ắc quy của bạn đã bị chai, hỏng và không còn khả năng tích điện tốt nữa. Do đó, nhằm đảm bảo tuổi thọ của xe cũng như bạn không phải dắt bộ về nhà, hoặc trễ học…bạn nên tìm đến các đơn vị sửa chữa để thay bình ắc quy xe đạp điện nhé!.

Thay ắc quy xe đạp điện khi điều khiển xe có hiện tượng bị giật

Hiện tượng xe đạp điện bị giật trong quá trình chạy là dấu hiệu cảnh bảo bạn cần thay ắc quy xe đạp điện. Vì ắc quy đã bị chai khiến cho dòng xả của ắc quy bị giảm, dẫn đến tình trạng này của xe. Dù không ảnh hưởng đến quá trình lưu thông của bạn, nhưng nếu để tình trạng này kéo dài tuổi thọ xe của bạn sẽ bị giảm và xuống cấp trầm trọng.

Ắc quy có dấu hiệu bị phồng, rộp cùng mùi hôi lạ

Với những người điều khiển xe đạp điện khi gặp những dấu hiệu ắc quy bị biến dạng so với lúc ban đầu như: phồng, rộp và có mùi hôi khó chịu đi cùng…chứng tỏ ắc quy đã bị hỏng. Nếu bạn để tình trạng này kéo dài, nó sẽ gây nguy hiểm cho phương tiện cũng như người sử dụng. Do đó, bạn cần nhanh chóng đến các trung tâm sửa chữa để thay bình ắc quy xe đạp điện kịp thời.

Ắc quy sạc đầy dù không sử dụng vẫn bị tụt năng lượng

Đối với ắc quy còn tốt, sau khi bạn đã sạc đầy mà không sử dụng thì năng lượng của pin có thể tụt xuống khoảng 0.2V cho đến 0,3V. Ngược lại, nếu ắc quy của bạn đã bị hỏng thì năng lượng của ắc quy có thể tụt xuống hơn 50% pin. Vì vậy, trong trường hợp bạn cần sử dụng sẽ gặp rất nhiều bất tiện. Do đó để không gặp phải những rắc rối trong quá trình sử dụng, việc thay mới ắc quy xe đạp điện rất quan trọng.

Tạm kết

Với những dấu hiệu mà chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn hãy đừng bỏ qua nhé. Hãy thay bình ắc quy xe đạp điện sớm nhất có thể, ngoài giúp bạn an toàn khi sử dụng lưu thông trên đường còn bảo vệ tuổi thọ cho xe. Vì vậy, để yên tâm về chất lượng cũng như độ bền của ắc quy xe đạp điện. Bạn hãy liên ngay với Tân mai Battery, nhân viên chúng tôi sẽ mang đến cho bạn dịch vụ sửa chữa tốt nhất.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *