Hình thức kinh doanh cho người nước ngoài mở công ty

Người nước ngoài mở công ty xưa nay chưa phải chuyện lạ nhưng điều thú vị kích thích chúng ta tò mò nhất chính là hình thức kinh doanh mà họ lựa chọn. Vậy bạn đã biết các hình thức kinh doanh phổ biến và được ưa chuộng, sử dụng nhiều nhất hiện nay chưa, nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chúng ngay bây giờ nhé!

Những hình thức kinh doanh phổ biến cho người nước ngoài mở công ty

Thành lập công ty 

Thành lập công ty, doanh nghiệp
Thành lập công ty, doanh nghiệp

Thành lập công ty là một trong những hình thức phổ biến được các nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn khi đến với Việt Nam. Hình thức này cho phép họ trực tiếp thành lập công ty để đầu tư tại Việt Nam. Sau khi giấy tờ pháp lý hoàn tất, nhà đầu tư sẽ được gọi là Công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

Góp vốn, mua cổ phần

Nếu nói đến một trong những hình thức kinh doanh được người nước ngoài sử dụng nhiều nhất hiện nay thì chúng ta không thể không kể đến hình thức góp vốn và mua cổ phần.

Đây là một trong những lựa chọn, hình thức gián tiếp lý tưởng cho người nước ngoài mở công ty bởi họ có thể đầu tư, thu mua lại cổ phần, phần vốn góp trong công ty, doanh nghiệp  đã được thành lập tại Việt Nam. ó

Thành lập công ty liên doanh

Có thể nói rằng, thành lập công ty liên doanh là hình thức do hai bên hoặc nhiều bên cùng liên kết hợp tác với nhau để thành lập ra một doanh nghiệp tại Việt Nam. Hình thức liên doanh này có thể là công ty nước ngoài và công ty Việt Nam cùng hợp tác hoặc có thể là hình thức hợp tác của rất nhiều công ty nước ngoài.

Đầu tư chứng khoán, mua cổ phiếu

Môt trong những hình thức kinh doanh phổ biến cho người nước ngoài hiện nay chính là hình thức đầu tư chứng khoán, thu mua cổ phiếu. Đây là một hình thức không bắt buộc cá nhân hoặc tổ chức nước ngoài phải đầu tư dưới dạng thành lập công ty tại Việt Nam nên nếu bạn đang có ý định kinh doanh tại Việt Nam nhưng lại không có ý định mở công ty thì hình thức này sẽ là một lựa chọn vô cùng hợp lý.

Tuy nhiên, khi thu mua cổ phiếu nhà đầu tư phải dựa trên sàn chứng khoán được niêm yết tại Việt Nam. Vậy nên, nếu bạn đang có ý định kinh doanh nghiêm túc thì hãy tìm đến các công ty luật, dịch vụ tư vấn để có thể biết thêm các thông tin về thị trường hiện nay.

Người nước ngoài mở công ty nên chọn công ty dịch vụ, tư vấn nào tại Việt Nam

Người nước ngoài mở công ty nên chọn công ty dịch vụ, tư vấn nào tại Việt Nam
Người nước ngoài mở công ty nên chọn công ty dịch vụ, tư vấn nào tại Việt Nam

Nếu bạn đang phân vân, đau đầu không biết nên chọn công ty tư vấn luật nào uy tín, chất lượng tại Việt Nam thì chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một gợi ý vô cùng tuyệt vời đó chính là công ty TNHH tư vấn luật Bistax.

Xem ngay: dịch vụ thành lập doanh nghiệp nước ngoài

Một khi đến với công ty bạn sẽ phải ngạc nhiên, hài lòng ngay lập tức bởi đội ngũ chuyên gia tư vấn, các luật sư kinh nghiệm, hiểu biết rộng, nắm rõ mọi điều luật cũng như sự tâm huyết, cẩn thận khéo léo trong từng khâu làm việc. Chính vì vậy, Bistax đã và đang trở thành điểm đến lý tưởng dành cho người nước ngoài mở công ty.

Hy vọng, bài viết trên của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hấp dẫn, thú vị về loại hình kinh doanh lựa chọn người nước ngoài mở công ty. Mong rằng, công ty TNHH tư vấn luật Bistax luôn là lựa chọn hàng đầu đem đến cho bạn nhiều điều thú vị, hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *