Có nên sử dụng phao cơ chống tràn cho bể nước hay không?

Ngày nay, việc ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống thực tiễn đã giúp nhiều hộ gia đình có thể tiết kiệm thời gian và chi phí. Phao cơ chống tràn là một trong số những sản phẩm được thiết kế nhằm giúp những hộ gia đình có thể kiểm soát được lượng nước trong gia đình, tránh việc thất thoát gây hao hụt nước sinh hoạt và hơn thế nữa là chi phí tài chính.

Phao cơ chống tràn có thực sự quan trọng hay không?

Không cần phải nói thì có lẽ ai trong chúng ta đều hiểu rõ tầm quan trọng của nước trong đời sống hiện nay. Ngược lại thời gian, nếu như trước đây chúng ta phải canh canh xếp hàng chờ hứng từng can nước tại vòi nước chung hay chở từng thùng nước giếng về nhà, thì nước sinh hoạt ngày nay đã được dẫn về từng hộ dân với hệ thống nước máy hay nước bơm tự động.

Tuy tiện dụng là thế, nhưng đôi lúc trong quá trình sử dụng, không thể tránh trường hợp nước tràn bồn do quên không ngắt công tắc, với lượng nước thất thoát như vậy sẽ thực sự lãng phí nếu cứ tiếp tục xảy ra trong thời gian dài.

Nước tràn sau khi quên tắt khóa nước
Nước tràn sau khi quên tắt khóa nước

Một vấn đề nữa có thể xảy ra là khi bạn đang sử dụng nước cho sinh hoạt thì bỗng nhiên lại hết nước mà lý do là bạn quên không mở khóa nước khi lượng nước sắp hết, vậy nên bạn lại phải mất công bơm nước để có thể làm tiếp công việc.

Bạn cảm thấy bực bội trước những vấn đề này và đang loay hoay đi tìm cho mình một hướng giải quyết hiệu quả. Phao cơ chống tràn sẽ giúp bạn giải tỏa những nỗi lo lắng trên. Với nguyên lý hoạt động vô cùng linh hoạt và tự động, tối ưu hơn phao bơm truyền thống khi tự động mở van khi nước gần hết và tự đóng van khi nước đầy.

Van phao cơ thế hệ mới hiện đang rất phổ biến trên thị trường bởi những tính năng vượt trội đem lại sự tiện dụng cho các bể nước gia đình hay khu công nghiệp.

Những loại phao cơ chống tràn nào hiện đang có trên thị trường

Trên thị trường thời gian gần đây có rất nhiều loại phao cơ bồn nước, nhưng có hai loại phao cơ nổi bật là phao điện và phao cơ chống tràn bách khoa.

Phao điện có hai dạng là phao chống cạn và công tắc điện phao nước. Đặc điểm của phao điện là sức bơm nhanh, tuy nhiên phải mất thời gian để kiểm tra và ngắt công tắc. Phao điện dùng chủ yếu để bơm bể nước ngầm hay dùng cho bể inox trên mái.

Phao chống tràn hiệu quả
Phao chống tràn hiệu quả

Phao cơ bách khoa cho ra đời loại phao chống tràn thế hệ mới khi chỉ cần sử dụng một trái phao để điều khiển lượng nước trong bồn. Khi phao chìm trong bồn nước phao sẽ di chuyển theo mức cao nhất và thấp nhất trong bồn. Nói nôm na là phao cơ thế hệ mới sẽ tự động điều khiển lượng nước trong bồn mà không cần đến sự can thiệp của con người.

Vậy theo bạn, phao cơ chống tràn có thật sự cần thiết hay không? Nếu thật sự có nhu cầu sử dụng, hãy cân nhắc trước việc lựa chọn một cửa hàng uy tín để có được sản phẩm chất lượng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *