Cisco sfp là gì? Có những loại nào?

Cisco sfp là gì Có những loại nào (2)

Một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong quá trình thu phát tín hiệu ngày nay đó chính là module quang Cisco spf. Cisco sfp ứng dụng trong ngành công nghệ viễn thông, truyền số liệu trên toàn thế giới. Vậy Cisco sfp là gì? Có những loại nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Cisco sfp là gì?

Cisco sfp module quang hay sfp module là một sản phẩm công nghệ đặc biệt. Chúng được sử dụng dành cho các thiết bị như: Swith, DSLam, converter, SDH có cổng…Đây là một thiết bị thu – phát quang dạng module thế hệ mới. Sản phẩm được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, có thể cắm nóng.

Module quang Cisco có hai đầu, một đầu dùng để sử dụng với các đầu nối có dạng Samll Form Factor, còn một đầu có thể cắm nóng. Với đặc tính ưu việt này mà Cisco sfp được ứng dụng rất phổ biến trong công việc truyền số liệu, viễn thông.

Ngày nay, Cisco sfp được chú trọng nhiều hơn trong việc cải tiến những tính năng mới. Nhằm phát triển, hỗ trợ người dùng nhận được các chuẩn Sonet, Fiber Channel, Grabit Ethernet cùng với nhiều hệ thống truyền dẫn khác.

Cisco sfp module quang có những loại nào?

Module Cisco là một giao thức được thiết kế  với hệ thống chuẩn GBIC, SFP, QSFP. Cisco sfp module quang được phân chia thành nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Mỗi loại sfp module quang lại khác nhau về tốc độ truyền tải, kiểu Single Mode hoặc Multi Mode, khoảng cách truyền, loại đầu nối. Các dòng module quang sfp cisco hiện nay có 4 dòng cơ bản:

Dòng module GLC-SX-MMD

Dòng Module quang Cisco GLC-SX-MMD được thiết kế với kiểu dáng nhỏ, được sử dụng trong môi trường truyền dẫn Multimode. Loại này có bước sóng khoảng 850 – 1310 nm, khoảng cách tối đa đạt 550 m cho OM3 50/ 125 um, đầu kết nối dual LC. Cisco sfp cấu thành từ các chi tiết máy hoàn hảo, chuẩn IEEE 802.3z. Sản phẩm có khả năng truyền nhận tín hiệu với tốc độ cao và ổn định. Người sử dụng có thể dùng để thiết kế mạng LAN, uplink…để đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Dòng module GLC-GE-100FX

Module quang Cisco sfp GLC-GE-100FX khá giống với dòng sản phẩm nói trên. Tuy nhiên khác về bước sóng hoạt động. Cisco sfp này có bước sóng hoạt động 1310 nm, khoảng cách truyền tối đa là 2km, đầu kết nối SC. Module quang multimode muốn đảm bảo cho SFP hoạt động tốt, thì mọi thiết bị như: cáp quang, dây nhảy, dây nối, dây nối quang…phải có sự đồng bộ. Dòng module GLC-GE-100FX có chất lượng cung cấp tốc độ truyền dẫn 100M nên thường được dùng trong uplink IP camera, hội nghị truyền hình, IP tivi tin cậy cho khu vực/ nhóm người. Các module quang cisco đều hỗ trợ thay thế nóng. Vì thế cho phép thiết bị tự động nhận và hoạt động luôn khi thay thế, cắm thiết bị vào Switch, Router mà không nhất thiết phải tắt hoặc khởi động lại thiết bị.

Dòng Module quang Cisco sfp GLC-LH-SMD

GLC-LH-SMD Cisco sfp là sản phẩm dùng cho sợi quang đa mốt và đơn mốt. Bước sóng hoạt động trên các sợi mốt là 1310 nm, khoảng cách 10km đến 550m trên sợi đa mốt. Thiết bị này thường được trang bị chi tiết máy hiện đại, tân tiến, giá thành cũng rất phải chăng.

Dòng Cisco sfp GLC-LH-SM SFP 1.25Gbps

Module quang Cisco GLC-LH-SM SFP 1.25Gbps hoạt động trong bước sóng 1310nm đối với sợi đơn mốt. Khoảng cách truyền dẫn trong bán kính 10 km, đầu kết nối LC/ LC. Tốc độ truyền dẫn 1G quang, dùng cho thiết kế mạng LAN, truyền dẫn giữa các văn phòng, tòa nhà chung cư…

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ về Cisco sfp và các loại Cisco sfp ở trên đã giúp quý vị hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm và có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Chúc bạn có được sự lựa chọn tốt nhất!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *