Chủ đầu tư Ecolife Capitol lên tiếng về phí dịch vụ của dự án

111028140

Sau cuộc biểu tình của người dân tòa ngôi nhà Ecolife Capitol sáng 30/1/2018, ông Nguyễn Minh Nguyên – Phó tổng giá bánm đốc Tập đoàn Capital House (Công ty mẹ của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô) – đại diện thay cho mặt công ty đầu tư, tiếp tục san sẻ một số thông tin để làm rõ những bức xúc của người dân.

Theo phản ánh của một số người dân Ecolife Capitol, công ty đầu tư Capital House tiếp tục không “trả” đủ phần gọn ích “giống như quảng cáo” làm người dân bức xúc và giăng băng rôn biểu tình sáng ngày 30/1 vừa qua. Là đại diện thay cho mặt hướng công ty đầu tư, ông nói sao về điều này?

Hiện chỉ có phần sky bar, bể bơi trên tầng thượng, khu vực gym là Shop chúng tôi đang đc trong thời kỳ hoàn thiện, thương thảo, lựa cchúng tan ngôi nhà cung cấp cho phục vụ có độ tin cậy để triển khai. Những gọn ích khác, Shop chúng tôi tiếp tục cung cấp cho đủ cho người dân tòa ngôi nhà.

Chúng tôi cũng xin làm rõ những gọn ích không hoàn thiện nêu trên là phần phục vụ có thu phí chứ không ở trong những hạng mục tính phí phục vụ của tòa ngôi nhà. Và những phục vụ ở trong phạm vi tính phí phục vụ tiếp tục đc Shop chúng tôi cung cấp cho bao gồm.

Vậy bao giờ những gọn ích mà người dân hy vọng giống như skybar, bể bơi, khu vực tập gym tiếp tục đc hoạt động, thưa ông?

Chúng tôi dự định tiếp tục mang skybar và bể bơi khai quật, hoạt động ăn khớp trong trước tháng 6/2018. Những gọn ích này ở trên tầng thượng, cũng chỉ rất có thể dùng trong đợt hè. Chúng tôi cũng đang đc lựa cchúng tan ngôi nhà cung cấp cho phục vụ gọn nghi khai quật khu vực tập gym để ăn khớp cùng với những phục vụ trong nội khu khu thương mại.

Đặc biệt, một số người dân đang đc rất bức xúc vì bị cắt nước làm tác động mang lại hội chúng tap. Việc cắt nước này có đúng giống như người dân phản ánh không thưa ông?

Việc Shop chúng tôi tạm dừng cắt nước là có giống nhưng cũng vì bất đắc dĩ. Tòa ngôi nhà tiến hành hoạt động từ tháng 7/2017 giống nhưng mang lại tháng 9/2107 Shop chúng tôi mới mẻ tiến hành thu phí. Một số hộ người dân trong rộng 700 căn ngôi nhà của tòa ngôi nhà tiếp tục không giao dịch phí phục vụ suốt từ tháng 9/2017 mang lại tháng 1/2018 (5 tháng).

Sau những lần thông tin bằng văn phiên bản mang lại những hộ người dân này, công ty đầu tư buộc phải cắt nước cùng với tầm rộng 10 hộ có công nợ những nhất trong buổi sáng ngày 14/1/2018.

Việc những hộ dân này không đóng góp phí tạo nên thiếu vắng chi phí luôn để hoạt động tòa ngôi nhà (điện nước địa điểm cộng đồng, điện thang máy, chiếu sáng, điện bơm nước, lễ tân, giá bánm sát….) và tạo nên tác động luôn mang lại quyền lợi và nghĩa vụ của những người dân khác (những người dân tráng lệ và trang nghiêm triển khai việc đóng góp phí).

Và việc vận dụng nhữngh tạm dừng cấp cho nước đối cùng với một số hộ dân không đóng góp phí phục vụ là hợp lý cùng với quy định trên Hợp đồng giao thương tiếp tục ký cùng với người dân cũng giống như hợp lý cùng với Nội quy khu căn ngôi nhà. Đây là nhữngh để đảm bảo toàn diện người dân cùng tuân hành, không làm tác động mang lại quyền lợi và nghĩa vụ cộng đồng của những hộ dân khác.

Theo phản ánh của một số người dân ở đây, chúng ta không đóng góp phí phục vụ vì cho rằng mức 11.000 đồng/m2 là cao, không hợp lý. Mức phí phục vụ này ở Capital House cũng không phải là thấp so cùng với mặt bằng cộng đồng, thưa ông?

Mức phí phục vụ tiếp tục đc công ty đầu tư và mỗi người dân liên tục trên Hợp đồng giao thương căn ngôi nhà là 10.000 VNĐ/m2 (không gồm có VAT). Chúng tôi cũng đang đc thuê một bộ phận song lập là Công ty điều hành tòa ngôi nhà PMC điều hành và hoạt động tòa ngôi nhà.

Tòa ngôi nhà Ecolife Capitol đc mang trong dùng từ tháng 7/2017, để hỗ trợ cho người dân trong thời kỳ đầu, Shop chúng tôi tiếp tục free phục vụ mang lại hết tháng 8/2017 (mặc dù Hợp đồng giao thương tiếp tục ký cùng với người dân quy định việc thu phí phục vụ Tính từ lúc ngày chuyển giao căn ngôi nhà). Từ tháng 9 mang lại nay, công ty đầu tư mới mẻ tiến hành tiến hành thu phí phục vụ.

Để công bằng, tất cả người rất có thể so cùng với những cộng đồng cư đẳng cấp cho khác tiếp tục nhìn thấy phí phục vụ của tòa Ecolife không cao. Hơn nữa, Ecolife là tòa ngôi nhà có những gọn ích rộng những khu cộng đồng cư đẳng cấp cho khác.

Với mức phí phục vụ 11.000 VNĐ/m2 thì dù có thu đủ, công ty đầu tư nhưng vẫn phải bù lỗ để trả cho bộ phận điều hành PMC.

Chủ đầu tư cũng tiếp tục công khai minh bạch, minh bạch mang lại đại diện thay cho mặt của người dân về chi phí này.

Có phải hướng công ty đầu tư không đối thoại thẳng thắn cùng với người dân về những thông tin này nên mới mẻ dẫn mang lại cuộc biểu tình hôm 30/1 vừa qua?

Thực sự Shop chúng tôi cũng rất bất bình khi một số người dân, thậm chí là người dân của những hộ không bị dừng cung cấp cho phục vụ tiếp tục mất bình tĩnh và phá khóa khu vực kỹ thuật, phá khóa van nước khu vực kỹ thuật của tầng, giăng băng rôn tạo nên tác động mang lại giá bánm sát trật tự và cùng với để mục đích hạ thấp độ tin cậy của công ty đầu tư.

Trước đó, Shop chúng tôi tiếp tục liên tục có những buổi hoán đổi luôn cùng với một số đại diện thay cho mặt lâm thời của người dân, để làm rõ những thực trạng của những gọn ích tăng lên, cập nhật lên kế hoạch hoàn thiện dần những gọn ích này, replay bao gồm những khúc bận rộn, và report lên kế hoạch khắc phục những nhu cầu về gọn nghi phục vụ của tòa ngôi nhà. Chúng tôi cũng tiếp tục làm ví dụ và công khai minh bạch những chi phí hoạt động, phí phục vụ mà Shop chúng tôi trả cho PMC…

Thậm chí, để đảm bảo nhu cầu của người dân, Shop chúng tôi tiếp tục ý kiến đề nghị mang lại đại diện thay cho mặt người dân rằng từ tháng 2/2018, công ty đầu tư tiếp tục thay cho bộ phận điều hành tòa ngôi nhà, điều chỉnh mức giá bán xuống mức thấp rộng so cùng với hiện nay. Tuy nhiên, đại diện thay cho mặt của người dân tiếp tục không đồng ý cùng với ý kiến đề nghị này của Shop chúng tôi.

Ngoài ra, Shop chúng tôi cũng đang đc thúc đẩy tiến hành hội nghị ngôi nhà cộng đồng cư, thành lập ban công ty tịch của tòa ngôi nhà sớm nhất. Và khi đó việc lựa cchúng tan ngôi nhà cung cấp cho nào là do ban công ty tịch và người dân đồng thuận, công ty đầu tư không kết nối nữa.

Là đại diện thay cho mặt công ty đầu tư, ông muốn san sẻ điều gì cùng với người dân để hai mặt hạn chế xảy ra những sự việc không hy vọng giống như vừa qua không?

Thời gian này, Shop chúng tôi chỉ nhu cầu dễ chơi là những hộ không đóng góp phí phục vụ từ tháng 9/2017 thì cần đóng góp bổ sung cập nhật. Ở đâu cũng có quy định, pháp lý, Shop chúng tôi không còn tạo nên ra tiền lệ cho những mẩu truyện này đc.

Nguyên tắc của Shop chúng tôi là tất cả đàm phán đều ví dụ và công bằng cùng với bao gồm người dân tòa ngôi nhà. Chúng tôi không còn giống nhượng bộ cho người này để tạo nên ra sự bất công cho những người triển khai tráng lệ và trang nghiêm.

Chúng tôi cũng xin xem xét mang lại người dân là những phục vụ ở trong phạm vi tính phí phục vụ tiếp tục đc Shop chúng tôi cung cấp cho bao gồm.

Nếu người dân nhìn thấy Shop chúng tôi còn thiếu sót, không hoàn thiện trọng trách thì xin gửi văn phiên bản ý kiến đề nghị mang lại Shop chúng tôi. Nếu người dân cần đối thoại Shop chúng tôi tiếp tục tiến hành có thêm một lần nữa để hai mặt hiểu nhau rộng.

Nếu những làm cho xong của Shop chúng tôi nhưng vẫn không làm hài lòng thì người dân hoàn chỉnh có quyền mang những thông tin đó ra những cơ quan có thẩm quyền.

Đại diện cho công ty đầu tư, tôi xin chắc chắn bao gồm những gì người dân góp ý từ trước mang lại nay Shop chúng tôi đều tiếp thu và tiếp tục có giải pháp giải quyết và xử lý.

Thực sự khi bán căn ngôi nhà cho người tiêu dùng, dự án công trình của Shop chúng tôi còn không có những gọn ích giống như bấy giờ. Sau này, khi muốn đi lên dự án công trình chiến thắng trình xanh, Shop chúng tôi tiếp tục có thêm những gọn ích khác cho người dân.

So cùng với quy hoạch thuở đầu Shop chúng tôi tiếp tục phải đội có thêm những chi phí để đầu tư những hạng mục xanh mới mẻ giống như tập hợp uống nước trên vòi, tập hợp tưới nước nhỏ giọt ở ban công, tập hợp cảnh đẹp cây cối, kính low-e, thang máy chống cháy, sky bar, bể bơi chân mây, ánh sáng mặt trời…

Ecolife Capitol là dự án công trình mà Shop chúng tôi tiếp tục dành riêng những tâm huyết đi lên. Dự án đạt mang lại 2 chứng chỉ xanh nước ngoài EGDE, 1 chứng chỉ xanh LOTUS. Đây cũng chính là dự án công trình Shop chúng tôi đặt trụ sở công ty, khu vực có hàng trăm cán bộ chuyên viên làm việc mỗi ngày. Và rất những cán bộ, chuyên viên cũng chính là người dân của Ecolife.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *