Các bước vệ sinh sàn gạch men khỏi vữa và xi măng đóng cứng

Vệ sinh sàn gạch men khỏi vữa và xi măng hiện đang được thực hiện với nhiều cách khác nhau. Dùng hóa chất tẩy xi măng là phương thức được lựa chọn nhiều nhất. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các bước vệ sinh với chất tẩy xi măng hiệu quả, an toàn và không làm ảnh hưởng đến gạch men.

Mặc đồ bảo hộ trước khi tẩy xi măng

Che chắn bụi, hóa chất dây bắn cần phải có đồ bảo hộ. Khẩu trang chống bụi và khí độc, kính mắt, găng tay và giày bảo hộ phải luôn luôn có. Nếu bạn còn thiếu những đồ bảo hộ này chứng tỏ ngay từ đầu bạn đã sử dụng cách tẩy xi măng sai lầm và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nếu hóa chất vướng vào da và mắt, hít phải vào mũi…

Loại bỏ đồ thừa trên sàn gạch men

Bạn chỉ xác định được đâu là xi măng thừa và loại bỏ tốt nhất khi đã làm sạch nền khỏi bụi và vữa xi măng mềm. Đá thừa, mảnh nhựa, kim loại… Dùng vòi xịt nước áp suất cao hoặc loại bỏ các bụi bẩn bằng cách quét nhặt, đợi sàn nhà khô mới thực hiện công đoạn tẩy xi măng.

Sau đó xác định các điểm có xi măng đóng cứng để tẩy xi măng. Để tiết kiệm được hóa chất, tránh hóa chất bị lỏng thì nên đợi sàn nhà khô rồi mới đổ hóa chất tẩy xi măng lên các vết xi măng cứng.

Loại bỏ dần theo trình tự

Đổ hóa chất lên toàn bộ nền nhà sẽ rất phí. Xác định vị trí xi măng rồi vệ sinh theo hàng ngang hoặc hàng dọc. Nên làm theo trình tự để không bỏ sót bất cứ một vị trí nào. 

Sau đó tiến hành xịt nước áp lực cao trên toàn bộ sàn. Nếu không thì cùng chổi quét và những dụng cụ khác để gom hết xi măng đã được tẩy khỏi nền. Cuối cùng là lau lại bằng nước lau sàn chuyên dụng để loại bỏ hóa chất và mang lại hương thơm cho sàn nhà.

Nên sử dụng loại hóa chất nào

Hóa chất tẩy xi măng nhập ngoại hay trong nước đều rất đa dạng. Các bạn nên chọn loại HT01. Dòng sản phẩm này có khả năng tẩy xi măng nhanh, 1,8 lít chỉ có 99k. Đặc biệt là có nhiều loại đóng gói với dung tích lớn hơn, giá vẫn rẻ. HT01 loại bỏ xi măng chỉ sau 20 phút. 1,8 lít có thể vệ sinh xi măng cho diện tích sàn 40m2 dễ dàng và nhanh chóng.

Hiện sản phẩm này được bán tại nhiều đại lý trên toàn quốc. Chúng là hóa chất sản xuất trong nước chất lượng cao. Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng các hóa chất tẩy xi măng nhập khẩu nước ngoài với mức giá cao hơn. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm kiếm chất tẩy xi măng nhập ngoại ở những bài viết tiếp theo.

Các phương pháp tẩy xi măng đơn giản

Ngoài việc tẩy bằng hóa chất, nếu số lượng xi măng đóng rắn giữa nền ít, lại là xi măng trắng dùng để chà răng cho mạch gạch thì các bạn có thể sử dụng những cách đơn giản hơn. Chẳng hạn như:

Dùng giấm đổ trực tiếp lên vết xi măng cứng. Cùng với cách này có thể dùng baking soda vẫn được. Nhưng những cách này bạn phải chờ đến 60 phút mới làm rã được xi măng. Nếu không sạch phải thực hiện nhiều lần. Ưu điểm của hình thức này là an toàn tuyệt đối với sức khỏe.

Sử dụng các vật nhọn, tiết diện rộng, cứng để nới bỏ, đẩy những lớp xi măng lên. Đối với những lớp mỏng hình thức này sẽ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhất.

Mỗi phương pháp tẩy xi măng đền có những ưu và nhược điểm của chúng. Theo phương pháp hiện đại ngày nay thì nhiều người sẽ chọn máy chà sàn kết hợp với hóa chất để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *