Bốn ngôi làng cổ tại Cát Bà bạn đã đến chưa?

4 ngôi làng ít người biết tại Cát Bà1

Đến du lịch đảo Cát Bà ngoài những địa điểm tham quan du lịch thông thường thì việc đến khám phá các bản làng là một trong những trải nghiệm không thể bỏ qua. Ở bài việt này du khách hãy cùng chúng tôi đến du lịch Cát Bà để khám phá bốn ngôi làng cổ ít người biết tại đảo này ngay nhé!

Xem thêm: > Du lịch Minh Châu

Xem thêm: > Đi du lịch Cát Bà từ Hà Nội

  1. Làng cổ Việt Hải

Là một trong những ngôi làng cổ nổi tiếng tại Cát Bà. Làng cổ Việt Hải được bao bọc bởi biển khơi và những dãy núi rừng già thuộc Vườn Quốc gia Cát Bà. Để đến được với nơi đây bạn có thể di chuyển bằng thuyền hoặc trekking vườn quốc gia Cát Bà. Đến với nơi đây bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành cùng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ hứa hẹn là điểm đến không thể bỏ qua khi đến Cát Bà.

  1. Làng Liên Minh

Là ngôi làng có địa hình cao nhất tại Cát Bà. Làng Liên Minh được ví như Tây Bắc thu nhỏ. Mỗi mùa làng Liên Minh đều mang trong mình vẻ đẹp riêng. Là một ngôi làng nhỏ nằm sâu trong lòng núi nên đường đến với nơi đây khá nguy hiểm. Hiện nay, chỉ có khách Tây leo núi để đến khám phá Liên Minh, nơi có những vách núi dựng đứng thích hợp cho các môn thể thao mạo hiểm.

  1. Làng Khe Sâu

Là một trong những ngôi làng khá đặc biệt. Làng Khe Sâu được xem là một trong những xứ sỏ thần kì bậc nhất tại Cát Bà. Đến với nơi đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng bầu không khí trong lành cùng khung cảnh hoang sơ hữu tình. Thời điểm được cho là thích hợp để đến du lịch làng Khe Sâu vào buổi chiều tầm 3 – 4h chiều, bởi đến với nơi đây vào khoảng thời gian này bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ánh nắng chiều chiếu qua những vòm lá tạo nên một khung cảnh thiên nhiên hữu tình.

Xem thêm: tổ chức du lịch team building

  1. Làng Gia Luận

Là một trong những ngôi làng khá nổi tiếng tại Cát Bà. Làng Gia Luận được biết đến với đặc sản Gia Luận – một trong những đặc sản tiên vua. Là một trong những điểm đến gần sát với Vườn Quốc Giá Cát Bà. Đến với nơi đây ngoài việc chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của nơi đây mà bạn còn được cùng người dân nơi đây trải nghiệm hái cam. Cam tại nơi đây được người dân chăm sóc nuôi trồng nên đảm bảo không có thuốc sâu nhé. Giá mua cam tại vườn khoảng 40k/1kg.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *