Bật mí kinh nghiệm lắp đặt quạt trần có đèn hiệu quả

Quạt trần có đèn đang là một trong những vật dụng trang trí hữu ích được nhiều gia đình lựa chọn trong cuộc sống hiện đại. Từ khi, dòng sản phẩm này đã ra đời đã mang lại cho mọi người một cuộc sống tiện ích và thoải mái hơn. Tuy vậy, làm sao để lắp đặt quạt trần có đèn an toàn, hiệu quả, bạn đã biết chưa? Hãy cùng quattran.vn chia sẻ cách lắp đặt quạt trần này trong bài viết dưới đây.

Bí quyết lắp đặt quạt trần đèn hiệu quả và an toàn

Chuẩn bị các dụng cụ trước khi lắp đặt quạt trần có đèn

  • Quạt trần có đèn như quạt trần đèn cánh gỗ, quạt trần đèn chùm…

  • Khung treo quạt trần

  • Các dụng cụ chuyên dụng khác như băng keo, cách điện, máy khoan, kính bảo hộ…

Cách lắp đặt quạt trần có đèn hiệu quả

Ngắt toàn bộ nguồn điện có liên quan trước khi lắp đặt quạt trần có đèn

Để đảm bảo sự an toàn, trước khi lắp đặt quạt trần đèn, chúng ta hãy ngắt toàn bộ nguồn điện có liên quan. Đồng thời luôn giữ bàn tay khô ráo để lắp đặt quạt trần hiệu quả. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm hoặc đọc kỹ hướng dẫn cách lắp đặt trên sổ tay.

Chọn vị trí lắp đặt quạt trần đèn thích hợp 

Vị trí lắp đặt quạt trần có đèn tối ưu nhất là khi chúng ta lên kế hoạch xây nhà mới. Tuy nhiên, trường hợp bạn mua chúng sau khi đã xây nhà thì nên tính toán kỹ lưỡng diện tích phòng, độ cao trần nhà, tổng thể kiến trúc của toàn nhà. Từ đó xác định được vị trí lắp đặt quạt trần và tiến hành đánh dấu.

Nên lắp đặt quạt trần có đèn ở vị trí trung tâm phòng khách

Theo các chuyên gia thì nên lắp quạt trần đèn tại vị trí trung tâm phòng khách. Bởi vì nó sẽ tạo luồng gió mát lan tỏa khắp căn phòng và tạo nên phong cách đẳng cấp của gia chủ.

Cố định quạt trần có đèn thật cẩn thận

Sau khi đã hoàn thành công tác xác định vị trí lắp đặt quạt thì việc tiếp theo chúng ta cần làm là gắn khung treo vào bên trong hộp điện. Thông qua việc cố định chúng bằng đinh ốc và vòng đệm để giúp đảm bảo sự chắc chắn và an toàn cho mọi thành viên trong gia đình.

Đấu nguồn điện cẩn thận vào quạt trần có đèn

Sau khi đã cố định được quạt trần sài gòn, chúng ta sẽ thực hiện việc luồn dây điện qua thanh treo, nắp chụp rồi vào hộp đựng động cơ. Sau đó, cố định chúng bằng thanh nốt, chốt và siết chặt ốc định vị tại bên hông thanh treo.

Đối với công đoạn lắp ti cho quạt trần này, bạn hãy để ty quạt vào đúng nấc và chốt an toàn. Để quá trình đấu điện quạt diễn ra an toàn, hiệu quả thì bạn hãy đấu chúng đúng dây và theo sự chỉ dẫn của sổ tay hướng dẫn.

Kiểm tra quạt trần có đèn cẩn thận để đảm bảo sự an toàn cho mọi người

Kiểm tra và khởi động sự vận hành của quạt trần có đèn

Đây là bước rất quan trọng bạn không nên bỏ qua khi lắp đặt quạt trần có đèn. Điều này sẽ giúp đảm bảo sự an toàn của mọi người cũng như sự vận hành của chiếc quạt. Chú ý trong khi treo quạt trần, bạn hãy đảm bảo các dây an toàn có khả năng chịu lực tốt và được lắp vào khung treo.

Trên đây đã chia sẻ kinh nghiệm lắp đặt quạt trần có đèn hiệu quả. Qua đó hy vọng bạn đã bổ sung thêm được nhiều kiến thức hữu ích trong việc lắp đặt quạt trần an toàn. Từ đó giúp cho mọi người có được những phút giây thư giãn tuyệt vời hơn, nhất là trong ngày hè oi bức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *